Đường dẫn truy cập

Taliban tấn công các tòa nhà chính phủ Afghanistan


Bộ Nội Vụ Afghanistan cho hay nhiều kẻ đánh bom tự sát đã tấn công các tòa nhà chính phủ tại thành phố Khost miền Đông nước này.

Các giới chức y tế địa phương nói rằng ít nhất đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 3 binh sĩ. Những kẻ tấn công đã đánh vào văn phòng tỉnh trưởng và Tòa Hành Chánh tỉnh.

Các giới chức cũng nói rằng, ba kẻ đánh bom tự sát thiệt mạng trong những vụ đụng độ với lực lượng an ninh tại tỉnh Khost.

Các binh sĩ Afghanistan và Hoa Kỳ đang lục soát thành phố này để tìm kiếm các phần tử tranh đấu khác có thể đã can dự vào cuộc tấn công vừa kể.

Phe Taleban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này và nói rằng họ đã điều 30 người tham gia cuộc tấn công thị trấn này trong đó có những người đánh bom tự sát.

Có một căn cứ quân sự lớn của Mỹ tọa lạc tại thành phố Khost.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ đã tố cáo các phần tử tranh đấu Taliban sử dụng chất lưu huỳnh trắng trong các cuộc tấn công tại miến Đông Afghanistan.

Lưu huỳnh trắng là chất thường gây ra các vết phỏng hóa chất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG