Đường dẫn truy cập

Kinh tế VN dự kiến sẽ phục hồi trong 6 tháng cuối năm


Kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ phục hồi trong 6 tháng cuối năm và tăng trưởng hàng năm có thể đạt tỉ lệ 6% nếu kinh tế thế giới phục hồi nhanh chóng.

Theo bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Reuters, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc tuyên bố tại một phiên họp của quốc hội rằng kinh tế Việt Nam không hề lâm vào tình trạng bị suy thoái hay khủng hoảng và giờ đây đang có những dấu hiệu tích cực.

Ông Phúc cho biết tăng trưởng GDP của quí 3 có thể đạt mức 5,4% tới 6,4% và tỉ lệ này có thể lên tới 6,5% hoặc 7,5% trong quí 4 trong khi dự báo tăng trưởng của quí 2 là từ 3,5% đến 4%.

Ông Phúc nói thêm rằng tăng trưởng của cả năm sẽ đạt mức 5%, cao hơn nhiều so với dự báo 3,3% của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và cao hơn mức 4,5% mà Ngân hàng Thế giới dự báo.

Ông Phúc cũng cho biết trong trường hợp kinh tế thế giới phục hồi nhanh hơn dự báo hiện nay, tỉ lệ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt mức 5,5% tới 6% trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG