Đường dẫn truy cập

TT Gruzia đề nghị kế hoạch chia quyền với phe đối lập


Tổng Thống Gruzia Mikheil Saakashvili cho biết ông đã đề nghị với phe đối lập một kế hoạch chia quyền, trong một nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình đã kéo dài cả tháng đòi ông từ chức.

Trong một bài phát biểu truyền hình sau 2 giờ đàm phán với các nhà lãnh đạo đối lập, ông Saakashvili cho biết ông đã đề xuất việc thành lập một ủy ban cải tổ hiến pháp và luật lệ bầu cử của nước này.

Ông cho biết đối thoại với phe đối lập sẽ tiếp tục.

Các nhà lãnh đạo đối lập đã báo cáo không có tiến bộ nào trong các cuộc đàm phán.

Cựu ứng cử viên tổng thống Levan Gachechiladze nói hai bên đã có quan điểm hoàn toàn khác nhau về tình hình trong nước. Nhưng một nhà thương thuyết khác, cựu đại sứ của Gruzia ở Liên hiệp quốc Irakli Alasania nói rằng sự kiện cuộc họp diễn ra đã là một bước tích cực.

Các cuộc biểu tình vẫn ôn hòa cho tới Thứ Tư vừa qua khi cảnh sát bắt giữ 3 người hoạt động đối lập ẩu đả với một thông tín viên truyền hình ủng hộ chính phủ.

Vụ này dẫn tới một cuộc xô xát ngắn giữa cảnh sát và người biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG