Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel hy vọng sớm tái tục hòa đàm với Palestine


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố ông hy vọng sẽ tái tục các cuộc đàm phán hòa bình với phía Palestine trong vài tuần nữa.

Ông Netanyahu lên tiếng tại Sharm el-Sheikh bên Ai Cập hôm nay tại một cuộc họp báo với tổng thống Hosni Mubarak của Ai Cập.

Ông Netanyahu nói ông muốn người Israel và Palestine sống với hy vọng hòa bình, an ninh và thịnh vượng. Ông nhấn mạnh rằng 3 yếu tố vừa kể đi chung với nhau, và không thể hy sinh yếu tố nọ cho yếu tố kia.

Thủ tướng Israel chưa nói là ông ủng hộ việc thành lập một quốc gia Palestin, là điều mà chính phủ trước của Israel đã cố gắng đi tới và là cơ sở cho các nỗ lực hòa bình của người Ả Rập và Tây phương.

Tổng thống Ai Cập Mubarak cho rằng tất cả mọi người trong vùng đều trông đợi hòa bình, và chấm dứt vòng lẩn quẩn của bạo lực và chống bạo lực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG