Đường dẫn truy cập

NASA sẵn sàng cho phi vụ sửa chữa viễn vọng kính Hubble


Cơ quan Không gian Hoa Kỳ NASA đã thông qua mọi thủ tục cho cuộc phóng phi thuyền con thoi Atlantis để thực hiện một phi vụ sửa chữa viễn vọng kính không gian Hubble.

Hôm qua, các giới chức NASA cho hay nhân viên kiểm soát cuộc phóng không thấy có vấn đề gì trở ngại cho cuộc phóng theo đúng giờ đã định từ Trung tâm Không gian Kennedy ở Florida.

Các chuyên gia khí tượng của NASA dự báo thời tiết sẽ thuận lợi 80% vào ngày mai.

Phi hành đoàn 8 người trên phi thuyền Atlantis dự định sẽ thực hiện 5 cuộc đi bộ trong không gian để đặt các máy chụp hình và thiết bị mới trên viễn vọng kính Hubble. Họ cũng sẽ sửa chữa một số dụng cụ khoa học bị hỏng.

Việc sửa chữa nhằm mục đích để viễn vọng kính Hubble có thể hoạt động thêm ít nhất 5 năm nữa.

Viễn vọng kính Hubble được thiết đặt vào năm 1990. Thiết bị này chụp hình các thiên thể từ trên không gian, bên trên bầu khí quyển của quả đất là vùng hạn chế hoạt động của các viễn vọng kinh đặt trên mặt đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG