Đường dẫn truy cập

Mỹ, Afghanistan xác nhận có thường dân thiệt mạng trong vụ không kích


Quân đội Mỹ và chính phủ Afghanistan xác nhận là “một số thường dân” bị thiệt mạng trong những vụ không kích và giao tranh hôm thứ hai và thứ ba vừa qua.

Toán nhân viên điều tra của Hoa Kỳ và Afghanistan đã công bố một thông cáo chung, nhưng họ không nói rõ là bao nhiêu thường dân thiệt mạng vì bạo động trong tỉnh Farah ở miền tây. Vụ này đã làm bùng ra những cuộc biểu tình phản đối của dân chúng địa phương.

Toán nhân viên này nói rằng họ “không thể xác định một cách chắc chắn là trong số những người thiệt mạng có bao nhiêu người là thường dân và bao nhiêu người là chiến binh Taleban vì những người thiệt mạng đã được chôn cất” trước khi nhân viên điều tra tới nơi.

Các giới chức địa phương cho biết họ đã xác định lý lịch 147 người ở hai ngôi làng đã bị giết, hầu hết là thường dân.

Các giới chức Mỹ đã bác bỏ tuyên bố vừa kể và nói rằng khoảng 50 người, phần lớn là phiến quân, đã bị thiệt mạng ở quận Bala Buluk.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG