Đường dẫn truy cập

WHO theo dõi sát ca nghi nhiễm cúm H1N1 đầu tiên ở Phi Châu


Tổ Chức Y Tế Thế Giới đang theo dõi sát một ca nhiễm virút cúm heo ở Benin. Nếu được xác nhận, trường hợp này sẽ là ca cúm heo đầu tiên trên lục địa Phi Châu.

Các giới chức y tế địa phương cho biết là ngoài ra, có thể còn có 4 ca nhiễm virút H1N1 khác trên quần đảo Seychelles ở đông-nam Châu Phi.

Trong khi chưa có trường hợp nhiễm virút H1N1 nào được xác định ở Châu Phi, giám đốc khu vực của Tổ Chức Y Tế Thế Giới tại Châu Phi, ông Luis Gomes Sambo, nói việc virút H1N1 lây lan đến Châu Phi, chỉ là một vấn đề thời gian.

Bác sĩ Sambo cho hay là khoảng 1000 lượng Tamiflu đã được dự trữ tại mỗi nước Châu Phi, và dân chúng đang được hướng dẫn để biết thêm thông tin về bệnh cúm heo.

Bác sĩ Sambo nói thêm rằng Châu Phi đang phải đương đầu với nhiều vấn đề y tế còn nghiêm trọng hơn bệnh cúm heo, trong các mối đe dọa đó, có bệnh Aids, bệnh Sốt rét và bệnh Lao, là những chứng bệnh đang giết chết hàng ngàn người dân trên lục địa Châu Phi mỗi ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG