Đường dẫn truy cập

Cử tri Ấn Ðộ đi bỏ phiếu giai đoạn 4 của cuộc bầu cử toàn quốc


Hàng triệu cử tri Ấn Ðộ đang đi bỏ phiếu trong giai đoạn kế chót của cuộc bầu cử quốc hội kéo dài cả tháng.

Việc đầu phiếu ở một số khu vực hôm nay bị lu mờ vì bạo động.

Cảnh sát ở tiểu bang tây Bengal cho biết ít nhất hai người thiệt mạng và vài người bị thương trong những vụ đụng độ giữa các đảng phái kình chống nhau.

Tại Srinagar, thành phố chính của vùng Kashmir thuộc Ấn, những người biểu tình ném đá đã xô xát với các lực lượng an ninh.

Có tin cho hay: tỉ lệ cử tri đi bầu ở vùng này rất thấp trong lúc giới hữu trách áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm nhặt và các lãnh tụ phe đòi ly khai kêu gọi dân chúng tẩy chay cuộc bầu cử.

Vòng đầu phiếu hôm nay là vòng thứ tư của cuộc đầu phiếu chia thành 5 giai đoạn.

Theo dự liệu, hai đảng chính, là Đảng Quốc Đại đương quyền và Đảng Bharatiya Janata của phe dân tộc Ấn giáo, không đảng nào chiếm được đa số quá bán.

Các lãnh tụ của hai đảng này đang tìm kiếm sự liên minh của các đảng nhỏ hơn và các đảng khu vực để có thể thành lập chính phủ liên hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG