Đường dẫn truy cập

TT Obama sẽ tiếp kiến Ngoại trưởng Nga tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ tiếp kiến Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga tại Tòa Bạch Ốc trong khuôn khổ của nỗ lực cải thiện mối quan hệ song phương bị căng thẳng vì những diễn biến ở Gruzia.

Đây là chuyến viếng thăm Hoa Kỳ đầu tiên của ông Lavrov từ khi ông Obama nhậm chức và diễn ra trong lúc căng thẳng gia tăng vì cuộc tập trung đang tiếp diễn của Nato ở Gruzia.

Ông Lavrov đã hủy bỏ cuộc họp vào cuối tháng này với cac1 giới chức Nato sau khi Nato trục xuất hai nhân viên ngoại giao Nga ở Brussels vì vấn đề làm gián điệp.

Trước khi đến Tòa Bạch Ốc, Ngoại trưởng Lavrov sẽ hội kiến Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Theo dự liệu, họ sẽ thảo luận về nhiều vấn đề, từ Gruz và Nato cho tới vấn đề tài giảm vũ khí hạt nhân và kế hoạch của Mỹ nhằm thiết lập hệ thống phòng thủ phi đạn ở Âu Châu.

Hồi gần đây, các nhà thương thuyết của Nga và Mỹ đã bắt đầu điều đình về một hiệp định mới thay thế Hiệp định Tài giảm Vũ khí Chiến lược năm 1991 sẽ hết hạn vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG