Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Biểu tình phản đối thương vong của thường dân


Một đám đông người biểu tình giận dữ đã ném gạch đá vào các tòa nhà chính phủ ở miền tây Afghanistan hôm nay để phản đối thương vong của dân thường mới đây mà họ cho là hậu quả của các cuộc không kích của Hoa Kỳ.

Giới chức địa phương cho biết cảnh sát đã bắn chỉ thiên nhằm giải tán đám đông người biểu tình ở thành phố Farah.

Giới chức y tế địa phương nói ít nhất có 4 người bị thương, trong đó có một người bị bắn khi cuộc biểu tình biến thành bạo động.

Đám đông phản đối một sự việc ở tỉnh Farah hồi đầu tuần này, trong đó giới chức Afghanistan nói các cuộc không kích của Hoa Kỳ và các cuộc giao tranh có liên quan đã khiến hơn 100 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là dân thường.

Nhưng tư lệnh Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, Tướng David McKiernan, nói hôm qua rằng các bằng chứng ban đầu cho thấy lực lượng Hoa Kỳ có thể không chịu trách nhiệm về số tử vong vừa kể.

Phó đại sứ Mỹ ở Afghanistan cam kết sẽ giúp đỡ thân nhân các thường dân bị thiệt mạng trong các vụ không kích, nhưng nói điều quan trọng đầu tiên là phải xác định được chuyện gì đã xảy ra.

Một nhóm binh sĩ nước ngoài và giới chức Afghanistan hôm nay đã tới địa điểm xảy ra vụ việc để điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG