Đường dẫn truy cập

VN chọn 2 địa điểm để xây nhà máy điện hạt nhân


Tổng công ty Điện lực Việt Nam đã chọn hai địa điểm là xã Phước Dinh tại huyện Ninh Phước và Xã Vĩnh Hải thuộc huyện Ninh Hải ở tỉnh Ninh Thuận để xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

Theo bản tin trên mạng ngày thứ Tư của báo Energy Business Review thì những địa điểm này đáp ứng các yêu cầu về an toàn như không có núi lửa, có đủ nguồn nước để làm giảm nhiệt nhà máy, ít nguy cơ xảy ra động đất và không bị ngập lụt.

Những địa điểm này cũng nằm cách xa sân bay, đường giao thông và khu vực dân cư đông đúc và thuận tiện cho việc vận chuyển các thiết bị nặng và cồng kềnh tới nhà máy.

Hiện tại, Bộ Khoa học và Công nghệ đang tiến hành nghiên cứu các tiêu chuẩn an toàn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về vị trí chính xác của nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG