Đường dẫn truy cập

TT Obama yêu cầu 63 tỉ đôla cho kế hoạch sức khỏe toàn cầu


Tổng Thống Hoa Kỳ Barrack Obama đang xin Quốc hội 63 tỉ đôla để chi tiêu trong 6 năm sắp tới để chống lại các loại bệnh trên thế giới.

Chương trình này được dựa trên các chương trình của Tổng Thống Bush trước đây, nhằm phòng chống các loại bệnh HIV/AIDS, lao và sốt rét.

Một số ngân khoản cũng được dùng để chăm sóc cho các bà mẹ trước và sau khi sinh con, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, và đối phó với các bệnh nhiệt đới.

Tổng Thống Obama nói rằng Hoa Kỳ không thể giải quyết tất cả mọi vấn đề nhưng Hoa Kỳ có trách nhiệm cứu mạng sống, giảm bớt đau khổ, và duy trì sức khỏe cũng như phẩm giá của con người ở khắp mọi nơi.

Tổng Thống Hoa Kỳ nói tiếp rằng ông đã xin Quốc hội 8 tỉ 600 triệu đôla cho năm tới để phục vụ kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Số tiền này cao hơn năm nay 450 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG