Đường dẫn truy cập

Pakistan tiêu diệt 70 tay súng Taliban trong vùng tây bắc


Quân đội Pakistan loan báo giết đến 70 quân nổi dậy Taliban trong khu vực tây bắc.

Quân đội nói rằng có 50 tay súng Taliban bị tiêu diệt trong huyện Mingora nằm trong thung lũng Swat, sau khi bị tấn công bằng bộ binh, pháo binh và không quân. Còn lại 20 người kia thì bị giết trong huyện Buner, cách thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng 100 km.

Phía quân đội Pakistan có 2 binh sĩ bị thương do trúng mảnh bom. Cũng có tin nói rằng một số thường dân đã bị thương vong.

Thung lũng Swat và huyện Buner nằm trong khu vực Malakand, là nơi mà phía chính phủ vừa ký với người địa phương một thỏa thuận cho phép sử dụng luật Hồi giáo Sharia, với điều kiện là quân nổi dậy phải ngưng các hoạt động quấy phá.

Một quan chức trong chính quyền địa phương nói rằng phe Taliban đã không tôn trong thỏa thuận này, và có ý định lập ra một chính quyền song hành tại đây.

Các cuộc giao tranh đã làm hàng ngàn thường dân trong khu vực phải di tản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG