Đường dẫn truy cập

Trung Quốc quan ngại về sự cố mới ở Hoàng Hải


Trung Quốc đã bày tỏ quan ngại sau một sự cố mới ở Hoàng Hải liên quan tới một tàu quan sát của Hải quân Hoa Kỳ và hai tàu đánh cá của Trung Quốc.

Trong một thông cáo trên trang web của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm nay, phát ngôn viên Mã Triêu Húc đã cáo buộc tàu Hoa Kỳ vi phạm các luật lệ hàng hải quốc tế và hoạt động trong vùng kinh tế đặc quyền của Trung Quốc mà không xin phép.

Ông Mã cũng nói thêm rằng Trung Quốc kêu gọi Mỹ có biện pháp để bảo đảm một sự việc tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Hôm qua, giới chức quốc phòng Hoa Kỳ đã công bố chi tiết vụ việc, mà theo họ là vụ việc tương tự thứ năm trong vòng hai tháng qua.

Giới chức quốc phòng Hoa Kỳ nói các tàu Trung Quốc đã đối đầu với một tàu quan sát của Hải quân Hoa Kỳ đang ‘tiến hành hoạt động thường lệ’ ở Hoàng Hải thứ sáu tuần trước.

Một phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói vụ việc liên quan tới tàu USNS Victorious sẽ được giải quyết theo đường lối ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG