Đường dẫn truy cập

NATO bắt đầu cuộc diễn tập quân sự ở Gruzia


NATO bắt đầu các cuộc diễn tập quân sự kéo dài một tháng ở Gruzia, dù vấp phải những lời phản đối cũng như áp lực ngoại giao gia tăng từ nước láng giềng Nga.

Khoảng 1,300 binh sĩ từ hơn một chục nước đang tham gia các cuộc tập trận.

Trong khi các cuộc tập trận bắt đầu hôm nay, Nga đã trục xuất hai nhà ngoại giao Canada làm việc cho phái bộ NATO, và đại sứ Nga ở NATO cáo buộc liên minh này về cách hành xử bất thường.

Về phần mình, Gruzia đã miêu tả sự hiện diện của NATO là một cử chỉ đoàn kết sau cuộc xung đột Nga-Gruzia ngắn ngày hồi năm ngoái.

NATO bắt đầu các cuộc diễn tập quân sự ở Gruzia, một ngày sau khi Gruzia nói đã ngăn chặn được một cuộc binh biến tại một căn cứ quân sự mà Tổng thống Saakashvili cho là một mưu toan gây trở ngại cho các cuộc tập trận của NATO.

Gruzia lúc đầu cáo buộc Nga là tài trợ cho âm mưu này, nhưng sau đó một viên chức bộ Nội vụ lại nói rằng ông không chắc chắn về sự can dự của Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG