Đường dẫn truy cập

VN dự định phát hành thêm 20 ngàn tỉ đồng trái phiếu


Chính phủ Việt Nam cho biết họ dự định phát hành thêm một đợt trái phiếu trị giá 20 ngàn tỉ đồng trong năm nay để huy động vốn cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng.

Bản tin hôm thứ Tư của hãng Reuters trích lời Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng công bố trong một báo cáo chính phủ nói rằng việc phát hành trái phiếu sẽ nâng tổng số vốn dành cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng lên 64 ngàn tỉ đồng trong năm nay khi chính phủ nhắm mục đích tăng chi tiêu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Báo cáo cho hay bất chấp tác động của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và sự suy thoái của những nền kinh tế lớn gồm cả Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản, hiện đã có những tiến bộ tích cực ở hầu hết mọi lĩnh vực kinh tế của Việt Nam.

Báo cáo nói thêm rằng kinh tế vĩ mô đã được kiểm soát.

Hồi đầu tuần này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng Việt Nam sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn vào quí hai vào khoảng 3,8%.

Tháng trước, Thủ tướng Việt Nam cũng cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng trong 3 quí cuối năm khi chính phủ sử dụng gói kích cầu kinh tế trị giá 8 tỉ đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG