Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Nga không dự cuộc họp cấp cao với NATO


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ không tham dự cuộc họp như đã dự kiến của Hội đồng Nga-NATO vào cuối tháng này.

Các hãng thông tấn Nga cho hay quyết định rút ra khỏi phiên họp dự kiến diễn ra vào ngày 19 tháng năm của ông Lavrov được đưa ra sau khi NATO trục xuất hai nhà ngoại giao Nga có liên hệ với liên minh này hồi tuần trước.

Cuộc họp lẽ ra sẽ là cuộc tiếp xúc cấp bộ trưởng đầu tiên giữa Nga và NATO kể từ khi liên minh NATO cắt đứt quan hệ với Nga sau khi quân đội Nga tiến vào Gruzia hồi năm ngoái.

NATO đã trục xuất 2 người Nga vì có liên quan đến vụ gián điệp trong đó một giới chức quốc phòng cao cấp của Estonia đã bị kết án 12 năm tù vì bị buộc tội đã chuyển giao hàng ngàn tài liệu mật của liên minh NATO cho các cơ quan tình báo Nga.

Tổng thư ký NATO Jaap de Hoop Scheffer lấy làm tiếc về quyết định của ông Lavrov.

Một người phát ngôn của liên minh nói rằng người đứng đầu NATO tin rằng có nhiều vấn đề chung mà cả hai cùng quan tâm cần được thảo luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG