Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gặp TT Ai Cập Tại Cairo


Bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã gặp Tổng Thống Hosni Mubarak của Ai Cập tại Cairo trong chuyến viếng thăm với ý định trấn an các nước đồng minh của Hoa Kỳ rằng việc chính phủ Washington mở cửa đối với Iran sẽ không gây phương hại tới quan hệ lâu đời của Hoa Kỳ với các quốc gia Ả Rập.

Ông Gates nói với Tổng Thống Mubarak sáng hôm nay rằng Hoa Kỳ sẽ 'cởi mở và minh bạch' về những cuộc tiếp xúc với Iran và sẽ thông báo cho các đồng minh trong suốt tiến trình giao tiếp.

Ông cũng nói rằng khái niệm về một cuộc 'mặc cả vĩ đại' giữa Iran và Hoa Kỳ là không thực tế và không nên coi đó là lý do gây quan ngại trong khu vực.

Trong chuyến bay tới Ai Cập ngày hôm qua, ông Gates đã nói với các nhà báo rằng ông hy vọng việc Hoa Kỳ giao tiếp với Iran sẽ đem lại thêm an ninh cho khắp vùng Trung Đông chứ không phải chỉ riêng cho Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Gates nói rằng tuy chính phủ Hoa Kỳ muốn giao tiếp với Tehran, các giới chức sẽ có thái độ cứng rắn nến như Iran không đáp ứng với sự thay đổi.

Ông Gates sẽ tiếp tục chuyến công du Trung Đông bằng chuyến đi thăm Ả Rập Saudi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG