Đường dẫn truy cập

Tổng thống Gruzia: Ðã kiểm soát được vụ nổi loạn


Tổng Thống Gruzia Mikheil Saakashvili nói cuộc nổi loạn tại một tiểu đoàn xe tăng có căn cứ gần Tbilisi là một sự kiện đơn lẻ và đã kiểm soát được.

Ông Saakashvili đã nói như vậy chiều hôm nay, vài giờ sau khi ông đi tới căn cứ Mhkhrovani để thương lượng việc chấm dứt điều nhà chức trách gọi là một cuộc nổi loạn do Nga hậu thuẫn của các sĩ quan bất phục tùng.

Tin tức báo chí Gruzia cho biết một viên cựu chỉ huy vệ binh quốc gia đã bị bắt.

Hôm nay, Bộ Quốc Phòng Gruzia nói vụ nổi loạn vừa kể nhắm mục đích gây trở ngại cho cuộc tập trận của liên minh NATO tại Gruzia dự trù bắt đầu vào ngày mai.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đối lập hoài nghi về tin tức liên quan tới việc có thể có một cuộc đảo chính.

Phe đối lập đang thực hiện những cuộc biểu tình diễn ra hằng ngày suốt bốn tuần lễ nay tại Tbilisi đòi ông Saakashvili phải từ chức.

Bộ Ngoại Giao Nga thì gọi những cáo buộc cho rằng Nga can dự vào vụ này là một dấu hiệu cho thấy giới lãnh đạo Gruzia có óc tưởng tượng không lành mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG