Đường dẫn truy cập

Cảnh sát bắt một phụ nữ mua bán trái phép động vật hoang dã


Cảnh sát ở Sài Gòn đã bắt giữ một phụ nữ về tội mua bán trái phép các sản phẩm động vật hoang dã quí hiếm trị giá hàng vạn đô la.

Bản tin hôm thứ ba của hãng thông tấn Đức trích lời một viên chức cảnh sát Sài Gòn, Trung tá Vũ Hồng Nam, cho biết bà Dương Thị Tư, 50 tuổi, đã bị bắt hôm thứ hai về việc 'vi phạm các qui định về bảo vệ động vật hoang dã quí hiếm'.

Giới hữu trách đã tìm thấy ở cửa tiệm và nhà của phụ nữ này một số tang vật trị giá khoảng 1 tỉ đồng; trong đó có sừng tê giác, ngà voi, da cọp, da báo và sừng bò rừng.

Báo chí Việt Nam cho biết theo kết quả giám định thì số tang vật này đa số là sản phẩm của các loại động vật rừng nguy cấp, quí hiếm, cần được bảo vệ.

Theo luật lệ hiện hành ở Việt Nam, trong trường hợp bị tòa xét là có tội, phụ nữ này có thể phải lãnh án tù từ 2 đến 7 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG