Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ngăn hải tặc tấn công tàu của miền Bắc


Một chiến hạm của Nam Triều Tiên đã cứu được một tàu của Bắc Triều Tiên khỏi tay hải tặc gần bờ biển Somalia.

Quân đội Nam Triều Tiên cho biết một khu trục hạm của họ tại trong Vịnh Aden đã nhận được tín hiệu kêu cứu từ chiếc tàu của Bắc Triều Tiên hồi sáng sớm hôm nay.

Các giới chức nói rằng chiến hạm của Nam Triều Tiên đã điều động một máy bay trực thăng đi tiếp cứu và bọn hải tặc đang tiến gần tới tàu Bắc Triều Tiên đã rút lui khi phi hành đoàn trên máy bay trực thăng của Nam Triều Tiên đe dọa nổ súng.

Quân đội Nam Triều Tiên nói rằng sau đó chiếc tàu của Bắc Triều Tiên đã gởi thông điệp cảm ơn tới chiến hạm của Nam Triều Tiên.

Sự kiện này là một thí dụ hiếm hoi của sự hợp tác giữa hai nước Triều Tiên, trên nguyên tắc vẫn còn ở trong tình trạng chiến tranh, hơn 5 thập niên sau khi kết thúc cuộc chiến.

Trong khi đó, các giới chức Iran nói rằng một tàu chiến của Nga đã giải cứu được 8 người Iran bị hải tặc bắt giữ gần 3 tháng nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG