Đường dẫn truy cập

27 người chết trong một loạt các vụ tấn công ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay: một loạt các vụ tấn công ngày hôm nay ở nước này đã làm ít nhất 27 người thiệt mạng.

Tỉnh Zabul ở miền nam là nơi xảy ra hai vụ tấn công chính. Một vụ nổ bom ven đường ở một quận hẻo lánh đã gây thiệt mạng cho 12 thường dân đang đi trên một chiếc xe kéo.

Các chiến binh Taliban cũng đã tấn công một nhóm nhân viên an ninh làm 6 người thiệt mạng ở gần Qalat, thủ phủ tỉnh này.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, ở tỉnh Laghman miền đông, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một tỉnh trưởng, làm vị tỉnh trưởng này cùng 3 vệ sĩ cũng như 3 thường dân khác thiệt mạng.

Trong khi đó ở Kabul, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã chính thức đăng ký làm ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8 tới.

Ông Karzai cũng sẽ tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai cùng với phó Tổng thống Karim Khalili và cựu phó Tổng thống Mohammad Qasim Fahim.

Tình trạng gia tăng các cuộc nổi dậy của phe Taliban ở Afghanistan cùng với các cáo buộc về tình trạng tham nhũng của chính phủ đã làm suy giảm uy tín của ông Karzai ở cả trong lẫn ngoài nước.

Tuy nhiên, cho tới giờ này vẫn chưa xuất hiện một đối thủ mạnh hơn trong cuộc tái tranh cử của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG