Đường dẫn truy cập

Thái Lan tăng cường an ninh cho hội nghị ASEAN được tổ chức lại


Quân đội Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm giữ an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Hiệp Hội Các Quốc gia Đông Nam Á, gọi tắt là ASEAN, được ấn định lại ngày họp trên đảo nghỉ mát Phuket.

Phó Thủ tướng Thái Suthep Thaugsuban đưa ra loan báo này để bảo đảm một lần nữa với 16 nhà lãnh đạo của các quốc gia thành viên ASEAN và của các nước đối tác đối thoại.

Tháng trước Thái Lan đã phải di tản các nhà lãnh đạo các nước châu Á ra khỏi địa điểm tổ chức hội nghị ASEAN ở Pattaya, bằng máy bay trực thăng khi những người biểu tình chống chính phủ tràn vào khu vực hội nghị.

Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva đã phải tuyên bố tình trạng khẩn trương, sau khi hàng trăm người biểu tình phe áo đỏ, ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, phá vỡ hàng rào cảnh sát, đập vỡ cửa kính, tràn vào khách sạn, nơi hội nghị thượng đỉnh được tổ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG