Đường dẫn truy cập

Pacquiao hạ nốc ao Hatton


Hàng triệu người ở khắp Phillipines hôm nay ăn mừng thắng lợi ngoạn mục của võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao trước võ sĩ Ricky Hatton của Anh ở Las Vegas.

Tại thủ đô Phillipines, hàng ngàn người thuộc mọi tầng lớp xã hội đã theo dõi trận đấu giành chức vô địch ở mọi nơi, từ các nhà hàng sang trọng cho đến các sân vận động quân đội.

Tại quận Tondo nghèo khó ở Manila, dân chúng đã đến chật một sân thể thao, nơi chính quyền địa phương bố trí một màn truyền hình vĩ đại để theo dõi trận đấu.

Quân đội đang đi chiến đấu chống lại các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở đảo Jolo miền nam cũng theo dõi trận đấu.

Cú đấm ‘nốc ao' trong vòng nhì của trận đấu đã châm ngòi cho những buổi liên hoan khắp Phillipines.

Tổng thống Gloria Arroyo của Phillipines rất vui mừng trước tin Pacquiao thắng trận đấu trong khi bà đang đi công du Ai Cập. Từ Cairo, bí thư báo chí của tổng thống Phillipines đọc một thông cáo của bà Arroyo.

Tại một quốc gia đang phải đối phó với các vấn đề tài chính khó khăn, chia rẽ chính trị, tham nhũng và bất ổn, võ sĩ Pacquiao 30 tuổi đã trở thành biểu tượng của lòng tự hào đưa người giàu và người nghèo lại gần nhau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG