Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Ai Cập, nông gia nuôi heo đụng độ


Cảnh sát chống bạo động ở Ai Cập và các nông gia nuôi heo đã đụng độ ở ven đô Cairo hôm nay vào lúc các nhà nuôi heo tìm cách ngăn cản chính phủ tiêu hủy tất cả số heo của họ.

Những người được mục kích và giới chức an ninh cho hay cư dân đã ném đá vào lúc nhà chức trách đến lấy gia súc đem đi. Cảnh sát chống bạo động đã đáp lại bằng cách bắn chỉ thiên và dùng hơi cay mắt.

Có ít nhất 2 người bị thương.

Ai Cập bắt đầu tiêu hủy khoảng 300,000 con heo hôm qua, mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng không có bằng chứng là các con vật này lây truyền virut H1N1 gây cúm cho con người.

Bộ trưởng Y tế Ai Cập loan báo kế hoạch của chính phủ hôm thứ tư. Ai Cập không có ca bệnh nào được báo cáo về căn bệnh được gọi là cúm heo.

Đa số người Ai Cập theo đạo Hồi và không ăn thịt heo.

Những con vật này được nuôi và tiêu thụ phần lớn bởi số người theo Cơ đốc giáo thiểu số ở Ai Cập, chiếm khoảng 10% dân số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG