Đường dẫn truy cập

Chrysler khai phá sản


Tổng Thống Barack Obama loan báo là công ty chế tạo xe hơi đang gặp khó khăn Chrysler đã trở thành đối tác với công ty Fiat của Ý và sẽ khai phá sản.

Lời loan báo này được đưa ra sau khi những nỗ lực để đạt thỏa thuận với những chủ nợ của Chrysler thất bại.

Trong vài tuần lễ qua, công nhân, những đại lý bán xe và hầu hết những người cho vay đã đồng ý rút bớt những đòi hỏi của họ đối với công ty này.

Tuy nhiên Tổng Thống Obama nói rằng việc khai phá sản là cần thiết vì một nhóm nhỏ các nhà đầu tư gồm cả những quĩ đầu cơ vẫn khăng khăng giữ vững lập trường để đòi thêm tiền.

Chrysler sẽ sử dụng hình thức khai phá sản để bảo vệ công ty khỏi bị kiện bởi những chủ nợ trong khi tổ chức lại tài chánh và tiếp tục hoạt động.

Chính phủ sẽ cung ứng cho công ty thêm khoảng 8 tỉ đô la cộng thêm các khoản vay để giúp công ty trong giai đoạn chuyển tiếp.

Tổng thống Obama cho biết là đối tác với Fiat sẽ giúp cho Chrysler phương tiện để chế tạo các loại xe tiết kiệm năng lượng, vươn lên từ phá sản để đi tới thịnh vượng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG