Đường dẫn truy cập

Biểu tình ở nhiều nơi đánh dấu ngày Quốc tế Lao động


Cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ và Đức hôm nay đã đụng độ với những người tuần hành trong khi công nhân toàn thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã sử dụng vòi rồng để ngăn chặn hàng trăm thành viên công đoàn tiến tới một quảng trường chính ở Istanbul khi chính quyền cho phép lãnh đạo công đoàn tổ chức lễ kỷ niệm ngày 1 tháng 5 ở đó.

Báo chí đưa tin một số người đã bị thương và một số người bị bắt.

Tuần trước, quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã tái lập ngày 1 tháng 5 là ngày lễ. Ngày này đã bị loại bỏ khỏi lịch nghỉ của Thổ Nhĩ Kỳ sau một cuộc đảo chính quân sự năm 1980.

Trong khi đó, cảnh sát ở thành phố Berlin của Ðức cho hay những người biểu tình đã ném chai lọ và gạch đá vào lực lượng an ninh. Chính quyền cho hay ít nhất 48 người đã bị bắt. Cũng có các cuộc đụng độ ở thành phố Hamburg.

Đảng Nước Nga Ðoàn kết thân Kremlin ở Nga cũng tổ chức các cuộc diễu hành ở các thành phố lớn. Hàng nghìn người cộng sản đã tụ tập tại tượng Karl Marx, vẫy cờ, khẩu hiệu, chỉ trích các chính sách kinh tế và kêu gọi chính phủ từ chức.

Cảnh sát Nga thông báo có một số vụ bắt giữ. Chính quyền cũng bắt hơn 100 người tại một cuộc tuần hành ở St. Petersburg.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG