Đường dẫn truy cập

Công tố viên thẩm vấn cựu Tổng thống Nam Triều Tiên


Các công tố viên Nam Triều Tiên đã bắt đầu thẩm vấn cựu Tổng thống Roh Moo Hyun về vụ tai tiếng tham nhũng nhiều triệu đô la.

Ông Roh đã tới văn phòng công tố viên ngày hôm nay sau khi đi xe hơn 5 giờ đồng hồ từ nhà của ông ở miền nam và bị một đoàn xe của các nhà báo bám theo.

Ông Roh Moo Hyun cho báo chí biết rằng ông không còn mặt mũi nào để nhìn đồng bào và cảm thấy ân hận vì đã khiến cho dân chúng thất vọng.

Các công tố viên trước đó đã thẩm vấn những người trong gia đình ông Roh, kể cả vợ và con ông, về cáo giác cho rằng họ đã nhận tổng cộng 6 triệu đô la từ một thương gia đã bị bắt.

Ông Roh thừa nhận là vợ ông đã nhận một khoản tiền không rõ là bao nhiêu như một khoản tiền vay để trả nợ, nhưng ông biết trước điều đó.

Các công tố viên chưa quyết định về việc có nên bắt giữ vị cựu tổng thống này hay không.

Ông Roh Moo Hyun giữ chức tổng thống từ năm 2003 đến năm 2008 và từng vận động tranh cử với hứa hẹn bài trừ tham nhũng.

Ông Roh đã công khai tạ lỗi dân chúng về sự dính líu của những người trong gia đình ông, nhưng nhấn mạnh rằng cá nhân ông không hề can dự vào vụ tai tiếng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG