Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan giành lại quyền kiểm soát thị trấn Daggar


Quân đội Pakistan cho hay: các cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng đã gây thiệt mạng cho hơn 50 chiến binh Taliban trong một quận trọng yếu gần thủ đô, trong khi các phần tử chủ chiến bắt giữ mấy chục nhân viên trong lực lượng làm con tin.

Phát ngôn viên quân đội, Trung tướng Athar Abbas, cho hay binh sĩ đã giành được quyền kiểm soát thị trấn Daggar và một số trạm cảnh sát, một ngày sau khi quân đội Pakistan mở cuộc hành quân chống lại khoảng 500 chiến binh Taliban trong quận Buner.

Tướng Abbas cho biết chiến binh Taliban vẫn còn kiểm soát một số trạm cảnh sát và đang gia tăng các cuộc giao tranh ác liệt tại một số vị trí chiến lược vùng núi.

Ông cho biết có ít nhất 1 binh sĩ tử thương và 3 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.

Mấy chục binh sĩ Pakistan đang bị Taliban cầm giữ.

Tướng Abbas cho biết 70 cảnh sát và dân quân bị bắt cóc tại các trạm cảnh sát tại Buner trong ngày hôm qua. Ông cho hay đã tìm lại được 18 người trong số này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG