Đường dẫn truy cập

TNS Specter chuyển sang đảng Dân chủ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cam kết ủng hộ thượng nghị sĩ bang Pennsylvania Arlen Specter, một ngày sau khi dân biểu kỳ cựu thuộc phe Cộng hòa gia nhập Đảng Dân chủ của ông Obama.

Tổng thống Obama, Phó tổng thống Joe Biden và ông Specter cùng xuất hiện sáng hôm nay tại Tòa Bạch Ốc.

Tổng thống Obama nói ông hiểu quyết định rời Đảng Cộng hòa là không dễ dàng, nhưng ca ngợi ông Specter là một ‘quý ông cứng rắn’. Tổng thống cũng hứa sẽ ủng hộ ông Spector khi ông ra tranh cử nhiệm kỳ thứ sáu ở Thượng viện vào năm sau.

Ông Specter nói với Tổng thống Obama rằng ông tin là mình có thể hỗ trợ nhiều vấn đề trong khi vẫn chú ý tới những quan ngại về việc chi tiêu của chính phủ.

Sự chuyển đảng đó đưa phe Dân chủ chiếm 59 ghế trong Thượng viện, thiếu một ghế là đủ 60 ghế cần thiết nhằm vượt qua các nỗ lực cản trở việc thông qua các dự luật từ phe Cộng hòa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG