Đường dẫn truy cập

Tàu chiến Tây Ban Nha bắt được 9 nghi can hải tặc


Một tàu chiến Tây Ban Nha đã bắt 9 kẻ bị nghi là cướp biển, vốn được cho là những tay súng từng tấn công một tàu du lịch Italia.

Giới chức ở quần đảo Seychelles cho hay lực lượng an ninh Tây Ban Nha đã giao những nghi can cho đội tuần duyên Seychelles sau khi bắt giữ chúng ở Ấn Độ Dương hôm qua.

Các giới chức Seychelles nói những tay cướp biển sẽ bị đưa ra xử ở tòa án địa phương.

Hải tặc đã tìm cách tấn công một tàu khách Italia có tên Melody với 1,500 khách trên khoang khi nó đang ở phía bắc đảo Seychelles hôm thứ bảy tuần trước.

Thành viên thủy thủ đoàn và lực lượng an ninh đã sử dụng súng và vòi chữa cháy để chống lại cuộc tấn công của cướp biển.

Hải tặc Somalia sử dụng ‘tàu mẹ’ đã ra xa ngoài khơi hơn để tìm các mục tiêu nhằm tránh các cuộc tuần tra của hải quân quốc tế.

Hải tặc đã kiếm được hàng triệu đôla trong năm qua, từ việc đòi tiền chuộc qua các vụ bắt giữ tàu bè và thủy thủ đoàn làm con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG