Đường dẫn truy cập

Pacquiao so găng với Hatton


Võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao của Philippines cuối tuần này sẽ so găng với ngôi sao người Anh Ricky Hatton tại Las Vegas. Đây là trận đấu được giới hâm mộ trên khắp thế giới mong đợi.

Pacquiao thách đấu với Hatton để tranh chiếc đai vô địch hạng dưới 63,5 kilôgram của tổ chức quyền Anh IBO.

Pacquiao nói trận đấu với Hatton sẽ là trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp quyền Anh của anh. Võ sĩ Philippines này cho biết anh và huấn luyện viên Freddie Roach đang nghiên cứu kỹ cách đánh của ngôi sao người Anh Hatton. Pacquiao nói anh đã sẵn sàng và anh hy vọng sẽ gây ngạc nhiên cho giới hâm mộ khi anh so găng với Hatton trên võ đài.

Pacquiao trở nên rất nổi tiếng sau khi hạ nhà vô địch thế giới 10 lần Oscar De La Hoya hồi tháng 12 vừa qua. Sau trận đấu đó, ông bầu Bob Arum nói rằng Pacquiao nay có thể được xem là một trong những võ sĩ quyền Anh hay nhất thế giới.

Có một điều đáng lưu ý là chiến thắng của Pacquiao trên võ đài đã giúp làm ngưng tiếng súng tạm thời trong cuộc chiến tranh du kích đã kéo dài 40 năm qua của phe tranh đấu nổi dậy theo chủ nghĩa Mao ở Philippines chống lại các binh sĩ chính phủ.

Một sĩ quan quân đội Philippines hồi tháng 12 năm ngoái nói rằng: "Khi Manny Pacquiao lên đài thi đấu thì tiếng súng ở đây tạm yên lặng."

Mới đây, Paccquiao đã đáp lại rằng: "Nếu đó là một lý do để làm im tiếng súng thì tôi sẽ lên đài thi đấu mỗi ngày."

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG