Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq chỉ trích vụ đột kích gây chết người của quân đội Mỹ


Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki nói rằng ông coi một vụ đột kích của quân đội Hoa Kỳ tại miền nam Iraq là một tôi hình vi phạm đến hiệp ước an ninh giữa Mỹ và Iraq.

Hôm chủ nhật, ông Maliki đòi các lực lượng Hoa Kỳ giải giao những người có can dự vào vụ đột kích này cho nhà chức trách Iraq.

Trước đó, hàng trăm người Iraq đã biểu tình chống các lực lượng Mỹ, sau một vụ đột kích trong đêm giết chết 2 người tại al-Kut.

Tỉnh trưởng tỉnh này cũng lên án hoạt động quân sự của quân đội Mỹ.

Trong một thông cáo, quân đội Mỹ nói rằng họ nhắm tới một 'nhóm chiến binh đặc biệt' trong lúc đột kích vào căn nhà của nhóm này. Quân đội Hoa Kỳ nói rằng vụ đột kích đã được phối hợp đầy đủ và đã được chính phủ Iraq chấp thuận.

Trong cuộc hành quân, binh sỹ Mỹ đã bắn chết một người đàn ông bị nghi là cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy. Các binh sỹ Hoa Kỳ cũng gây thiệt mạng cho một phụ nữ bị kẹt giữa hai lằn đạn và bắt giữ 6 người bị tình nghi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG