Đường dẫn truy cập

World Bank tăng cường khoản vay cho các nước nghèo


Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Thế giới cho hay: ngân hàng sẽ tăng cường các khoản vay cho các nước nghèo lên 100 tỉ đô la trong 3 năm tới, và gọi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu là một thảm họa.

Tại phiên bế mạc cuộc hội nghị kéo dài 2 ngày ở Washington hồi hôm qua, chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoellick nói rằng cuộc khủng hoảng này đã khiến cho 90 triệu người rơi vào cảnh nghèo khó.

Ông Zoellick cho rằng ngân hàng phải hành động tức thời để ngăn chặn một thảm họa của nhân loại.

Các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng đã hối thúc các nhà cấp viện giàu có thực hiện những cam kết trước đây và đẩy nhanh việc chuyển giao các khoản cấp viện.

Những người biểu tình, cáo buộc ngân hàng duy trì cái mà họ họi là một hệ thống không hiệu quả, đã tiếp tục tụ tập bên ngoài trụ sở ngân hàng thế giới ngày hôm qua, sau khi đụng độ với cảnh sát vào ngày hôm trước.

Họ nói rằng ngân hàng đã khiến cho những nước nghèo tiếp tục nghèo bởi đã cấp cho họ những khoản vay khổng lồ mà họ không bao giờ có thể chi trả nổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG