Đường dẫn truy cập

Sri Lanka bác bỏ đề nghị ngưng bắn của phiến quân


Hôm nay, phiến quân Hổ Tamil ở Sri Lanka loan báo một cuộc ngưng bắn đơn phương, và nói rằng họ sẽ đình chỉ việc giao tranh để các nhân viên cứu trợ nhân đạo có thể vào khu vực giao tranh giúp thường dân.

Chính phủ Sri Lanka lập tức bác bỏ đề nghị.

Bộ trưởng Quốc phòng Sri Lanka bác bỏ thông báo của phiến quân và nói rằng phiến quân đang 'tháo chạy' trước lực lượng chính phủ, và ở trong vị thế bị dồn vào chân tường và 'phải đầu hàng'.

Phát ngôn viên của Liên hiệp quốc Gordon Weiss nói với đài VOA rằng tình hình ở Sri Lanka là 'cuộc khủng hoảng nhân đạo tệ hại nhất trên thế giới vào lúc này'.

Giới chức cấp cao nhất về nhân đạo của Liên hiệp quốc John Holmes đang ở Sri Lanka để gặp các giới chức.

Ông Holmes kêu gọi các nhà lãnh đạo để cho nhân viên cứu trợ đưa đồ tiếp liệu tối cần cho hàng chục ngàn thường dân bị kẹt trong dải đất hẹp vẫn còn nằm trong vòng kiểm soát của phiến quân ở miền đông bắc đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG