Đường dẫn truy cập

Nữ diễn viên Bea Arthur qua đời vì bệnh ung thư


Bea Arthur, người nữ diễn viên có giọng trầm quen thuộc với các vở kịch hài trên truyền hình, đã qua đời vì bệnh ung thư hồi hôm qua, thọ 86 tuổi.

Bà Arthur, một nữ kịch sĩ lâu năm, đã nổi tiếng vào lúc trung niên trên truyền hình.

Bà được biết đến nhiều nhất qua các vai chính trong 2 loạt show truyền hình mở đường có tên là 'Maude' và 'The Golden Girls'.

'Maude' bắt đầu năm 1972 và vai chính trong loạt show này đã trở thành tiêu biểu cho phong trào tranh đấu đòi nữ quyền ở Mỹ.

Show này đã đạt thành công tức thời, nhưng nó còn đề cập đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Show này đã khơi ra sự phản đối của và tranh luận của khán giả khi nhân vật chính là Maude đi phá thai.

'The Golden Girls' được phát đi trên các sóng truyền hình vào giữa thập niên 1980 và tập trung vào 4 người phụ nữ cao niên cùng chung sống ở thành phố Miami. Show này đạt thành công bất ngờ trong thị trường truyền hình ngày càng nghiêng về giới trẻ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG