Đường dẫn truy cập

WHO khuyến cáo các nước theo dõi sự lây lan virút cúm heo


Tổ chức Y tế Thế giới, gọi tắt là WHO, nói rằng sự bộc phát của vi rút cúm heo ở Mexico và Hoa Kỳ là tình trạng khẩn cấp về y tế công mà quốc tế cần quan tâm, trong khi đang có thêm các ca có thể bị nhiễm vi rút này.

Hôm thứ bảy, Giám đốc WHO bà Margaret Chan nói rằng tình trạng bộc phát có thể trở thành đại dịch và khuyến cáo rằng tất cả các quốc gia phải tăng cường nỗ lực theo dõi sự lây lan có thể xảy ra của vi rút này.

WHO cho biết là tổ chức này đã gửi một đoàn chuyên gia đến Hoa Kỳ và Mehico để theo dõi tình hình.

Các quan chức của Mexico City nói rằng có lẽ đã có 68 người bị thiệt mạng vì vi rút cúm heo và khoảng 1,000 người bị bệnh.

Tại Hoa Kỳ, các quan chức y tế xác nhận 3 trường hợp mới bị nhiễm virút này, 1 trong bang California và 2 trong bang Kansas, nâng số người bị bệnh này lên 11 người.

Các quan chức thành phố New York cũng báo cáo các ca có thể bị nhiễm virút.

Một quan chức Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh của Hoa Kỳ Bác sĩ Anne Schuchat nói rằng bệnh này phổ biến và không thể chận đứng sự lây lan của vi trùng này.

Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh nói rằng cúm heo thường xảy ra cho những người tiếp xúc với loài vật này, mặc dù sự lây nhiễm từ người này sang người cũng có thể xảy ra.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG