Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Thành quả an ninh ở Iraq còn mong manh


Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan cảnh báo là an ninh đạt được tại Iraq còn mong manh và cuộc chiến tại Afghanistan và Pakistan vẫn còn khó khăn phía trước.

Ðại Tướng David Petraeus, Tư lệnh Bộ Chỉ Huy Miền Trung của Hoa Kỳ đưa ra nhận định trong cuộc điều trần trước một ủy ban của Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.

Ông cho biết thêm là những tiến bộ cơ bản đã đạt được tại Iraq nhưng mạng lưới khủng bố al-Qaida dù suy yếu vẫn có khả năng mở các cuộc tấn công.

Ông nói rằng các tay súng nước ngoài đã trở lại Iraq. Tướng Petraeus ghi nhận là 4 phần tử đánh bom tự sát mới đây là người Tunisia.

Đề cập đến Afghanistan, tướng Petraeus cho biết là mục tiêu hàng đầu là ngăn không cho những phần tử cực đoan xuyên quốc gia thiết lập những trại huấn luyện khủng bố và căn cứ tại đó.

Ông cũng nhắc lại mối quan tâm của Hoa Kỳ về Pakistan và ông nói rằng các nhà lãnh đạo Pakistan phải hành động chống lại những phần tử cực đoan trong nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG