Đường dẫn truy cập

Nữ ký giả Roxana Saberi tuyệt thực để phản đối án tù


Thân phụ của nữ ký giả người Mỹ gốc Iran bị giam ở Tehran cho biết con gái ông đã tuyệt thực để phản đối án tù 8 năm về tội làm gián điệp.

Ông Reza Saberi hôm nay nói rằng con gái ông, bà Roxana Saberi, đang tuyệt thực sang tới ngày thứ 5 và sẽ tiếp tục không ăn cho tới khi được thả.

Trước đó trong ngày hôm nay luật sư của bà Saberi đã nộp đơn kháng án.

Hôm 18 tháng tư, một tòa án Iran tuyên án cho nhà báo 31 tuổi này sau khi bị xét là có tội trong một phiên xử kín bị quốc tế chỉ trích. Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng cáo trạng làm gián điệp là vô căn cứ.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng ông sẽ không can thiệp vào vụ án của bà Saberi. Tuy nhiên ông đã kêu gọi giới hữu trách tư pháp bảo đảm là bà Saberi được biện hộ đầy đủ trong quá trình kháng án. Người đứng đầu ngành Tư pháp Iran cũng đã chỉ thị xúc tiến một tiến trình chống án mà ông gọi là nhanh chóng và công bằng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG