Đường dẫn truy cập

Pakistan: Toàn bộ chiến binh Taliban rút khỏi quận Buner


Các giới chức ở vùng tây bắc Pakistan cho biết toàn bộ các chiến binh Taliban xâm nhập một quận cách thủ đô 100 kilo mét đã rút về cứ địa của họ ở Thung lũng Swat.

Một viên chức địa phương nói rằng tất cả những phần tử hiếu chiến thuộc phe Taliban đã rời khỏi quận Buner ngày hôm nay và binh sĩ chính phủ đã được bố trí trong khu vực này.

Hôm qua, một phát ngôn viên của Taliban nói với đài VOA rằng các chiến binh ở Thung lũng Swat đã quyết định rời khỏi Buner vì họ e rằng việc tiếp tục trú đóng ở đó có thể phá vỡ một thỏa hiệp hòa bình mà họ đạt được với chính phủ hồi gần đây để áp dụng luật Hồi giáo Sharia trong khu vực.

Các giới chức Hoa kỳ đã mạnh mẽ chỉ trích thỏa hiệp mà họ gọi là đầu hàng trước các phần tử cực đoan.

Hôm qua, tư lệnh quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Kayani, đã mở một cuộc họp để bàn về một cuộc hành quân ở quận Buner và Thung lũng Swat.

Ông đưa ra một thông cáo nói rằng 'quân đội sẽ không để cho các phần tử chủ chiến sai khiến chính phủ và áp đặt lối sống của mình lên xã hội dân sự của Pakistan'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG