Đường dẫn truy cập

FAO: 32 nước đối phó với tình trạng khẩn cấp về lương thực


Hàng triệu người vốn đã lâm vào cảnh thiếu ăn và suy dinh dưỡng có lẽ sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn để có được bữa ăn.

Theo Cơ quan Lương nông Liên hiệp quốc, gọi tắt là FAO, thì 32 quốc gia trên thế giới phải đối phó với tình hình khẩn cấp về lương thực thực phẩm, trong khi nhiều nước khác đang gặp nhiều khó khăn vì giá lương thực cao.

Các quan chức Liên hiệp quốc nói rằng dân nghèo ở đô thị và nông dân nghèo là thành phần gặp nhiều rủi ro nhất, và tình hình trở nên nghiêm trọng nhất trong khu vực phía nam sa mạc Sahara của châu Phi, nhất là tại các nước Somalia, Sudan và Zimbabwe.

Cơ quan Lương nông nói rằng Afghanistan, Sri Lanka, Miến Điện và Bắc Triều Tiên cũng đứng trước tình trạng bấp bênh về lương thực, thực phẩm.

Phúc trình Cơ quan Lương nông công bố hôm thứ năm thu thập và đúc kết các thông tin về giá lương thực thực phẩm trong 58 quốc gia đang phát triển.

Phúc trình nói rằng năm ngoái giá lương thực thực phẩm tại các quốc gia này đã tăng lên khoảng 80%. 17% các quốc gia này đang phải đối phó với giá lương thực thực phẩm tăng cao đến mức kỷ lục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG