Đường dẫn truy cập

Bà Clinton: Chính sách của chính quyền TT Bush đối với Iran vô hiệu


Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố là những cố gắng của chính quyền trước đây của Tổng Thống Bush nhằm cô lập Iran đã không mang lại kết quả.

Tại một cuộc điều trần trước Tiểu ban Chuẩn chi Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm, bà Clinton có nhận xét là biện pháp cô lập không làm cho Iran chùn bước chút nào trong việc theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, cũng như trong việc hỗ trợ cho những tổ chức khủng bố như Hezbollah và Hamas.

Chính quyền Tổng thống Obama có một chính sách khác với chính quyền trước, qua việc đề nghị đối thoại với Iran. Bà Clinton nói rằng giao tiếp với Iran bằng đường lối ngoại giao sẽ đặt Hoa Kỳ trong một vị thế tốt hơn để đưa ra những biện pháp chế tài nghiêm khắc hơn nếu cần thiết.

Trong buổi điều trần hôm thứ Năm, bà Clinton cũng bày tỏ mối quan tâm về Pakistan mà bà cho rằng các phần tử nổi dậy mở rộng hoạt động, đang tiến dần vào các khu vực thành thị

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG