Đường dẫn truy cập

Liên minh sẽ dồn nỗ lực vào miền nam Afghanistan


Trung tướng Michael Tucker, chỉ huy các hoạt động quân sự của lực lượng Hoa Kỳ và NATO ở Afghanistan, ca ngợi những tiến bộ chống các phần tử nổi dậy đã đạt được ở miền đông Afghanistan, tuy nhiên ông nói rằng tình hình ở miền nam đang bế tắc.

Hôm thứ tư, Tướng Tucker nói rằng 80% các cuộc tấn công của nhóm nổi dậy đang diễn ra trong vùng mà quân đội gọi là quân khu miền nam.

Trung tướng Tucker nói, 'khu vực này đang lâm vào tình trạng bế tắc, đơn giản là vì chúng ta không đủ lực lượng để giải quyết các nhu cầu của dân chúng trong vùng, cũng như tạo điều kiện cho hệ thống cai trị hữu hiệu. Vì vậy kẻ thù rõ ràng đang nắm thời cơ và chắc chắn là chúng ta sẽ giải quyết tình trạng này trong một thời gian thật ngắn.’

Trong khi đó, hôm thứ tư viên chức đứng đầu quân đội Mỹ đã đến thăm Afghanistan và Pakistan.

Đô đốc Mike Mullen, Chủ tịch Ban Tham mưu liên quân Hoa Kỳ, đã đến thủ đô Islamabad của Pakistan hồi tối thứ tư để mở các cuộc hội đàm với các quan chức cao cấp Pakistan, trong đó có Tư lệnh quân đội Ashfaq Kayani.

Trước đó, Đô đốc Mullen đã đến thăm Wardak một tỉnh miền trung nằm không xa thủ đô Kabul của Afghanistan. Ông đã gặp các quan chức địa phương và thăm binh sĩ Mỹ mới được bố trí trong tỉnh.

Cũng hôm thứ tư Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ gặp Tổng thống Afghanistan và Pakistan vào đầu tháng tới.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG