Đường dẫn truy cập

Hải quân Pháp giao 11 nghi can hải tặc cho Kenya


Một tàu hải quân Pháp đã giao 11 nghi can hải tặc cho nhà chức trách Kenya, nơi bọn chúng sẽ bị đưa ra xử về mưu toan đánh cướp tàu.

Chiếc tàu khu trục của Pháp chở bọn các nghi can đã cặp bến Mombasa hôm nay. Các nghi can này bị bắt hồi đầu tháng sau khi tấn công các tàu trong vịnh Aden.

Pháp là một trong các nước tham gia nỗ lực quốc tế chống nạn hải tặc trong vùng. Pháp đã tích cực bắt giữ nhiều nghi can trong đó có nhiều tên đã bị đưa sang Pháp xét xử.

Đa số hải tặc là người ở Somalia, nơi chính phủ trung ương yếu kém đã không canh phòng được vùng duyên hải của họ.

Thủ tướng Somalia Omar Abdirashid Ali Sharmarke hôm nay nói rằng các lực lượng hải quân nước ngoài tuần tra vùng duyên hải Somalia đã chẳng làm cho bọn hải tặc nao núng chút nào.

Ông Sharmake nói với các phóng viên báo chí tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia rằng Somalia cần một lực lượng an ninh tăng cường để ngăn chặn những vụ cướp tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG