Đường dẫn truy cập

Taliban mở rộng phạm vi hoạt động ra khỏi thung lũng Swat


Các giới chức Pakistan cho hay các chiến binh Taliban đã gia tăng sự hiện diện ở một quận nằm gần cứ điểm của chúng ở thung lũng Swat, trong một động thái được coi là nhằm mở rộng phạm vi lãnh thổ hoạt động.

Hôm nay các giới chức cho biết các chiến binh đã lập các chốt kiểm soát và tuần tra ở quận Buner trong tỉnh Biên giới Tây Bắc. Quận này nằm trong phạm vi 160 km của thủ đô Islamabad.

Các chiến binh Taliban đã từ quận Malakand tiến vào Buner đầu tháng này.

Giao tranh bùng nổ và 11 người thiệt mạng sau khi lực lượng an ninh địa phương yêu cầu các phần tử tranh đấu rời khỏi đây.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardarri đã ký một thỏa thuận cho phép lập luật Hồi giáo Sharia ở Malakand, theo một thỏa thuận hòa bình với chiến binh Hồi giáo.

Các nước phương Tây, trong đó có Hoa Kỳ, đã bày tỏ quan ngại về thỏa thuận này, cho rằng nó nhượng bộ những kẻ cực đoan quá nhiều.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG