Đường dẫn truy cập

VN, Nhật Bản đồng ý về bán đảo Triều Tiên 'phi hạt nhân'


Truyền thông Nhật Bản cho hay Thủ tướng Taro Aso của nước này và Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang viếng thăm Nhật Bản, đồng ý với nhau về tầm quan trọng của một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân.

Tin tức cho hay hôm thứ hai ông Nông Đức Mạnh bày tỏ hy vọng rằng tiến trình đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị gián đoạn sẽ được tiếp nối lại.

Nhật Bản là một thành viên quan trọng trong tiến trình đàm phán này, và Tokyo đang vận động Việt Nam ủng hộ việc thực thi thông cáo của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên án vụ phóng tên lửa mới đây của Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Việt Nam, vốn là một đồng minh của Bắc Triều Tiên, đã đứng về phía Nga và Trung Quốc ủng hộ quan điểm tự chế trong phản ứng đối với hành động của Bình Nhưỡng.

Các quan chức cho biết thêm rằng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Taro Aso còn đồng ý tăng cường hợp tác kinh tế và tổ chức hội nghị thượng đỉnh hàng năm giữa hai nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG