Đường dẫn truy cập

VN, Nhật Bản đồng ý về bán đảo Triều Tiên 'phi hạt nhân'


Truyền thông Nhật Bản cho hay Thủ tướng Taro Aso của nước này và Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện đang viếng thăm Nhật Bản, đồng ý với nhau về tầm quan trọng của một bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân.

Tin tức cho hay hôm thứ hai ông Nông Đức Mạnh bày tỏ hy vọng rằng tiến trình đàm phán quốc tế về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị gián đoạn sẽ được tiếp nối lại.

Nhật Bản là một thành viên quan trọng trong tiến trình đàm phán này, và Tokyo đang vận động Việt Nam ủng hộ việc thực thi thông cáo của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc lên án vụ phóng tên lửa mới đây của Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Việt Nam, vốn là một đồng minh của Bắc Triều Tiên, đã đứng về phía Nga và Trung Quốc ủng hộ quan điểm tự chế trong phản ứng đối với hành động của Bình Nhưỡng.

Các quan chức cho biết thêm rằng Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Taro Aso còn đồng ý tăng cường hợp tác kinh tế và tổ chức hội nghị thượng đỉnh hàng năm giữa hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG