Đường dẫn truy cập

Sri Lanka cho nhóm nổi dậy 24 giờ để ra hàng


Chính phủ Sri Lanka cho phiến quân Hổ Tamil 24 tiếng đồng hồ để ra trình diện, sau khi binh sĩ chính phủ đã giải thoát cho hàng vạn thường dân đang sống trong vùng phiến quân, một mảnh đất nhỏ nằm về phía Bắc.

Chính phủ nói rằng hạn chót để các thành viên của Hổ Tamil nạp mình là 12 giờ trưa ngày thứ Ba, nếu không họ sẽ phải đối mặt với một cuộc tấn công quyết liệt.

Tổng Thống Mahinda Rajapakse cho hay là hôm thứ Hai, quân đội đã mở nhiều con đường để thường dân có thể chạy thoát, và kết quả có khoảng 35 ngàn người đã sử dụng các con đường thoát hiểm này. Tuy nhiên, vẫn còn hàng vạn người trong khu vực của Hổ Tamil.

Văn phòng Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc hoan nghênh các thường dân đã đến được các nơi an toàn, nhưng Liên Hiệp Quốc vẫn còn lo lắng cho số phận của hàng vạn người vẫn còn kẹt lại trong vùng có giao tranh, và e rằng sẽ có những thiệt hại to lớn.

Liên Hiệp Quốc cũng phàn nàn về chuyện quân đội sử dụng đại pháo trong khi phía phiến quân cố ngăn chận không cho thường dân thoát thân.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG