Đường dẫn truy cập

Australia chính thức rơi vào suy thoái kinh tế


Một giới chức cao cấp về ngân hàng của Australia nói rằng nước ông có phần chắc là đã rơi vào tình trạng suy thoái.

Hôm nay, Thống Đốc Ngân Hàng Dự Trữ Australia Glen Stevens nói rằng, một người khách quan nhìn vào thông tin hiện có sẽ kết luận rằng nền kinh tế Australia đã bị rơi vào cuộc suy thoái rồi.

Nhận định của Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Australia được đưa ra một ngày sau khi Thủ Tướng Kevin Rudd nói rằng, không thể tránh được sự kiện là cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ kéo Australia vào cuộc suy thoái kinh tế đầu tiên của mình từ đầu thập niên 1990 tới nay.

Số liệu tăng trưởng âm đầu tiên của nền kinh tế Australia trong 8 năm nay được công bố vào quý tư năm 2008, và dự kiến tình trạng này cũng tương tự trong quý đầu năm 2009.

Điều này cho thấy Australia đã chính thức rơi vào cuộc suy thoái kinh tế, thường được định nghĩa là tăng trưởng âm trong 2 quý liên tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG