Đường dẫn truy cập

29 người thiệt mạng vì bạo động ở Kenya


Cảnh sát Kenya cho hay: ít nhất đã có 24 người thiệt mạng sau khi xảy ra các vụ đụng độ giữa cư dân một thị trấn của Kenya và thành viên của một băng đảng tội phạm bị cấm hoạt động.

Cảnh sát cho biết vụ bạo động này xảy ra tối hôm qua sau khi cư dân thị trấn Karatina ở miền Trung Kenya tự tổ chức hàng ngũ chiến đấu chống lại băng đảng tội phạm khét tiếng Mungiki.

Cư dân địa phương nói rằng băng đảng bạo động kiểu mafia này mới đây đã hoạt động trong khu vực vừa kể.

Cảnh sát cho biết, băng đảng Mungiki bắt đầu hoạt động như một giáo phái nhưng đã biến đổi thành một tổ chức tội phạm, can dự vào những hành vi tống tiền, và sát nhân, kể cả việc chặt đầu các nạn nhân và nổ súng giết người bừa bãi.

Hồi đầu năm nay, một nhân viên điều tra của Liên Hiệp Quốc và Ủy Ban Nhân Quyền Kenya đã tố cáo cảnh sát là thực hiện những vụ giết người phi pháp trong cuộc trấn áp băng đảng tội phạm Mungiki.

Cảnh sát và các giới chức khác đã bác bỏ những cáo buộc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG