Đường dẫn truy cập

StanChart trở thành ngân hàng thứ nhì có 100% vốn ngoại ở VN


Ngân hàng Standard Chartered của Anh hôm thứ ba cho biết họ sẽ bắt đầu vận hành một ngân hàng mà họ hoàn toàn làm chủ ở Việt Nam vào tháng 6, và trở thành ngân hàng thứ nhì ở Việt Nam có vốn 100% của nước ngoài, sau Ngân hàng HSBC.

Hãng tin Reuters trích thuật thông cáo của Standard Chartered cho biết Ngân hàng Standard Chartered (Vietnam), trụ sở chính đặt tại Hà nội, sẽ bắt đầu cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng vào ngày 1 tháng 6 với số vốn điều lệ 1,000 tỉ đồng.

Standard Chartered đã mở một chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Sài Gòn vào năm 1904. Họ cho biết sẽ mở 30 chi nhánh mới ở Việt Nam vào năm 2012.

Standard Chartered và HSBC là hai ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép để hoạt động với 100% vốn nước ngoài ở Việt Nam.

Giấy phép tương tự cũng đã được cấp cho Ngân hàng ANZ của Úc, Ngân hàng Shinhan của Nam Triều Tiên, và Ngân hàng Hong Leong của Malaysia.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG